Nếu bạn được đến với Khánh Hòa mà chưa được thưởng thức món bún cá lá dầm Ninh Hòa thì chuyến đi của bạn thực sự không trọn vẹn.

Bún lá được làm từ người dân làng Thanh Mỹ, Ninh Hòa và dần được lan tỏa đi khắp các nơi mang  hương vị khó quên cho du khách trong và ngoài nước. Những sợi bún trắng, lá bún dai được chế biến từ nước bột đầu tiên.

Bún cá lá dầm Ninh Hòa
Bún cá lá dầm Ninh Hòa

Xem thêm:

Để có được nồi nước lèo thơm ngon, phải chọn nguyên liệu chính là cá bò hay cá ngừ. Hai loại cá này vừa có nhiều chất đạm, thịt lại ngọt, dai. Trong cá bò có chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như: protein, chất béo, vitamin B12, D, E. Thêm vào đó, cá còn chứa các chất khoáng, canxi, hỗ trợ quá trình phát triển an toàn cho cơ thể.

>> Tìm hiểu thêm về cá bò: https://cabo.vn/

Cái khéo của người nấu bún cá là dù có cho cà chua hay nước màu thì nồi nước dùng vẫn trong veo và không bao giờ người thưởng thức cảm nhận được mùi tanh của cá. Chả cá sắp trên mặt bún phải là chả cá thu hoặc chả cá đỏ.

Bên cạnh bát bún cá bao giờ cũng kèm với đĩa rau sống gồm rau xà lách, rau thơm, bắp chuối… Để tô bún đậm đà hơn phù hợp với khẩu vị từng người thì có thể thêm ít mắm ngọt hoặc tí xíu mắm ruốc. Cái ngon, cái đặc biệt của tô bún lá cá dầm là cho dù nồi nước lèo có sôi đến bao giờ đi nữa thì thịt cá vẫn không bao giờ bị nát. Chả cá thì được chế biến từ cá tươi nên ngọt thịt, thơm và lai dai.

Dường như vào mỗi buổi sáng, người dân Ninh Hòa không quên được bát bún cá lá dầm. Cách chế biến không cầu kỳ, giá thành không đắt đỏ, tô bún thơm ngon, hấp dẫn.

👉 ĐẶT MUA CÁ BÒ TẠI ĐÂY! https://cabo.vn/san-pham/ca-bo-kho-ba-kien/

Tham khảo:

>> Hít hà cá bò nấu canh chua: https://thanhnien.vn/doi-song/hit-ha-ca-bo-nau-canh-chua-939952.html