Những món ăn giò, chả từ lâu đã trở thành món ăn quen thuộc của người dân Việt Nam. Đặc biệt là món ăn chả mực Quảng Ninh, được nhiều người yêu thích. Món ăn là sự kết hợp hoàn hảo của mực nang, mỡ khổ và muối biển, ngoài ra không thêm bất kỳ chất phụ gia nào khác. Chính vì thế món ăn chả mực được nhiều người yêu thích, cả khách trong và ngoài nước.

Bạn tham khảo các chủ đề khác:

Chả mực Hạ Long là món ăn đặc sản khiến nhiều người mê mẩn

Chả mực Hạ Long có hương vị thơm ngon

Mực nang của vùng biển Hạ Long chắc thịt, mai mực dày hơn so với các vùng biển khác. Hơn nữa vùng biển Hạ Long là vùng biển kín gió, nhiều rong rêu nên thịt mực ăn cũng đậm đà hơn rất nhiều. Chính điều này đã tạo nên hương vị thơm ngon cho món chả mực Hạ Long. Bên cạnh đó, chả mực được chế biến theo phương thức gia truyền của người dân Hạ Long, được giã tay thủ công nên chả mực ăn đó độ giòn, chắc thịt và dai vừa  phải. Chả có mùi thơm nhẹ, dù chưa chiên chín cũng vẫn thấy được hương vị thơm ngon khó cưỡng của món ăn. Chả mực khi chiên lên có màu vàng như được phết mật ong. Chả có thể làm nhiều món ăn, nhưng được chế biến nhiều nhất là chiên vàng. Chả chiên chấm với tương ớt cay cay là ngon nhất.

Chả mực chấm kèm tương ớt là hợp khẩu vị nhất
Chả mực chấm kèm tương ớt là hợp khẩu vị nhất

Mách bạn: Cách tự làm chả mực

Đặc sản chả mực được nhiều người yêu thích

Chả mực Hạ Long là món ăn đặc sản được nhiều người yêu thích, không chỉ khách ẩm thực trong nước mà còn có cả khách du lịch nước ngoài cũng rất ưa chuộng món ăn này. Món ăn mang đậm hương vị mặn mòi của mẹ biển cả. Chả mực không giống như nhiều món chả khác, càng ăn càng thấy thơm ngon. Món ăn này trở thành món quà quê quý mang đi biếu người thân.
Hiện nay, món ăn đặc sản Hạ Long này còn được mang ra thị trường quốc tế, do công ty TNHH Thương mại Đặc sản Việt Nam là đơn vị khởi nguồn ra ngoài thị trường. Món ăn nhanh chóng được người tiêu dùng yêu thích, lựa chọn.

Chả mực được khách trong và ngoài nước yêu thích
Chả mực được khách trong và ngoài nước yêu thích