Quảng Bình, miền đất vô cùng thú vị với rất nhiều du khách. Đến với khu vực Bắc Trung bộ mà không ghé qua Quảng Bình sẽ là một thiếu sót vô cùng lớn đối với du khách. Đến với Quảng Bình, du khách sẽ được chiêm ngưỡng vô vàn danh lam thắng cảnh nổi tiếng. Không chỉ có vậy, đến với nơi đây du khách sẽ được thưởng thức vô vàn đặc sản thơm ngon của vùng.

Đặc sản của miền đất Quảng Bình có rất nhiều. Mỗi món ăn sẽ đem lại cho du khách những trải nghiệm vô cùng thú vị. Đặc sản của Quảng Bình phải nhắc đến các món ăn sau: cháo canh, bánh xèo, bánh bột lọc, lẩu cá khoai, cháo cá nghéo…. và còn vô vàn món ăn đặc sắc khác nữa.

Cháo canh 

Cháo canh, một món ăn vô cùng thơm ngon và vô cùng hấp dẫn du khách. Hầu hết du khách khi đến với Quảng Bình đều muốn thưởng thức món ăn này.

Cháo canh - thơm ngon hấp dẫn vùng đất Quảng Bình
Cháo canh – thơm ngon hấp dẫn vùng đất Quảng Bình

Cháo canh được chế biến từ bột mỳ, phần bột sẽ được nhào nặn cùng với nước, cán mỏng cắt thành những sợi nhỏ sau đó đem đi nấu. Những sợi cháo canh phải được nấu cùng với nước hầm xương thì mới mềm, thơm và có vị ngọt đậm đà. Để có được một bát cháo canh thơm ngon đậm đà, không thể không nhắc đến những loại hải sản thơm ngon đi kèm. Một vài loại hải sản thường được cho vào trong cháo canh: mực, tôm, cua, ghẹ, cá…. Cháo canh nên thưởng thức khi còn nóng. Khi nóng những sợi cháo canh sẽ mềm hơn và phần hải sản cho vào sẽ không bị tanh. Đặc biệt, đi kèm với những tô cháo canh đó chính là món chả ram thơm ngon nức tiếng của vùng đất này.

Các món ăn được chế biến từ đẻn biển 

Đển biển, một loài động vật biển vô cùng nổi tiếng của vùng đất Quảng Bình. Nhắc đến đẻn biển, chắc chắn người ta sẽ nghĩ ngay đến Quảng Bình. Đẻn biển có phần thịt rất săn chắc, trắng, thơm và hương vị rất đậm đà. Cũng chính vì điều này đẻn biển được người dân nơi đây chế biến thành rất nhiều món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.

Các món ăn hấp dẫn từ đẻn biển
Các món ăn hấp dẫn từ đẻn biển

Một vài món ăn đặc sắc được chế biến từ đẻn biển: chả đẻn, đẻn cuốn lá lốt nướng, cháo đẻn, đẻn biển văm ăn kèm cùng với bánh đa, đẻn chiên giòn… mỗi món ăn sẽ đem lại cho du khách những hương vị rất khác nhau. Đẻn biển không những thơm ngon mà còn cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng. Đặc biệt hơn, đẻn biển còn được ngấm cùng với rượu. Rượu được ngâm cùng với đẻn uống rất êm và rất tốt cho xương khớp. Nếu ai có cơ hội đến với Quảng Bình thì nên thử một lần thưởng thức các món ăn được chế biến từ đẻn biển.

Ngoài hai món ăn kể trên, Quảng Bình còn vô vàn món ăn thơm ngon và vô cùng hấp dẫn du khách nên thử thưởng thức.