Cửa Lò, một vùng biển khá thú vị nên đến trải nghiệm của khu vực miền Trung. Đến với Cửa Lò, du khách sẽ được đắm chìm trong làn nước biển xanh trong và thưởng thức vô vàn những món ăn đặc sản miền trung không hề giống với bất kỳ nơi nào. 

Đặc sản của vùng biển này vô cùng nổi tiếng không chỉ bởi hương vị mà còn vì cách chế biến các món ăn này. Các món ăn được chế biến từ hải sản của vùng biển này vô cùng thơm ngon. Những món ăn du khách nên thử thưởng thức khi đến với vùng biển này: cháo cá song, mọc cua bể, ghẹ rang me, cá giò kho, các loại ốc, tôm hấp…. Tuy nhiên, để nói đến đặc trưng món ăn được chế biến từ hải sản cùng vùng Cửa Lò thì không thể không nhắc đến ghẹ rang me và mọc cua bể.

Mọc cua bể 

Mọc cua bể, có thể nói đây là món ăn vô cùng đặc sắc của vùng biển này. Đến với Cửa Lò mà không thưởng thức món ăn này thì đây là một thiếu sót vô cùng lớn trong chuyến du lịch hè Cửa Lò.

Mọc cua bể
Mọc cua bể

Mọc cua bể được chế biến từ thịt của những con cua bể tươi sống chắc nịch. Ngoài phần thịt thơm ngon của cua bể, để hoàn thiện món ăn này cần có thêm một vài nguyên liệu khác. Một vài nguyên liệu đi kèm để tạo nên món mọc cua bể thơm ngon: thịt heo xay, mộc nhĩ – nấm hương, phần gạch của cua, hành lá, trứng gà, hạt nêm, hạt tiêu…. Tất cả các nguyên liệu trên phải được trộn thật đều sau đó đem đi hấp. Phần mọc cua sau khi hấp sẽ đem chiên qua trong dầu. Sau khi chiên phần mọc cua sẽ có màu vàng rất hấp dẫn và phần mọc cũng săn chắc và thơm ngon hơn rất nhiều. Phần mọc cua khi ăn rất ngọt và rất ngậy. Mọc cua mà ăn kèm cùng với nước mắm chua ngọt và bún thì vô cùng thơm ngon. Không thưởng thức thì quả thật rất đáng tiếc.

Có thể bạn quan tâm:

Ghẹ rang me 

Ghẹ rang me, món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn của vùng biển Cửa Lò. Đến với Cửa Lò mà không thưởng thức món ăn này thì sẽ là một đáng tiếc vô cùng lớn của du khách.

Ghẹ rang me - đặc sản Cửa Lò
Ghẹ rang me – văn hóa ẩm thực riêng Cửa Lò

Ghẹ của vùng biển Cửa Lò không phải quá đặc sắc về hương vị nhưng nhờ có cách chế biến vô cùng độc đáo khiến rất nhiều du khách yêu thích. Ghẹ sẽ được chiên qua trong dầu sau đó mới đem ra rang cùng với nước cốt me. Để phần nước cốt me thêm phần đậm đà thì cần cho thêm chút đường, ớt, tỏi, nước mắm. Ghẹ sau khi rang sẽ có màu sắc vô cùng hấp dẫn, chỉ cần nhìn thôi đã cảm thấy rất ngon. Khi ăn có thể cảm thấy vị ngọt đậm đà của ghẹ hòa cùng vị chua của me vô cùng hấp dẫn. Để thưởng thức món ăn này, du khách có thể ghé bất cứ quán ăn nào cùng vùng biển này đều có thể gọi.