Khi ăn no mặc ấm người ta lại muốn được ăn ngon mặc đẹp, được tận hưởng thưởng thức những thứ cao cấp có giá trị hơn. Đó cũng là những gì phản ảnh thực tế lao động để lấy đồng tiền phục vụ bản thân. Tuy nhiên trước thực trạng sức khỏe con người ngày càng bị đe dọa bởi môi trường ô nhiễm, thức ăn ngấm đầy hóa chất nhiều người đã biết lựa chọn cho mình những món ăn tuy giá cả đắt hơn trên thị trường nhưng đảm bảo quyền lợi về sức khỏe cũng như đáng giá trị của sản phẩm đó.

Đặc sản thông thường không phải là những món ăn hàng ngày tuy nhiên đặc sản là những sản phẩm do một một địa phương chứ không sản xuất tràn lan, nên những sản phẩm này đáng giá trị hơn, được người làm ra chăm chút hơn.

Sau đây là một sô đặc sản miền Bắc, Bắc Trung Bộ được nhiều người sử dụng lựa chọn ựa chuộng nhiều nhất.

Bưởi.

Bưởi là loại trái cây rất tốt cho sức khỏe, không giống như cam bị hàng Trung Quốc cạnh tranh, giá trị của bưởi phụ thuộc các giống như bưởi diễn, bưởi phúc trạch, năm roi … và cũng tùy vào mùa giá của bưởi thay đổi khác nhau. Bưởi chứa dồi dào vitamin C, lycopene là những chất Oxy hóa mạnh giúp tăng cường sức đề kháng cũng như chống lại được nhiều bệnh ung thư. Nhiều gia đình còn đến tận vườn người dân đặt trước hàng yến để làm quà biếu hoặc sử dụng cho gia đình.

Cam 

Tuy cam Trung Quốc tràn lan trên thị trường nhưng những thương hiệu cam nổi tiếng của chúng ta vẫn là lựa chọn hàng đầu của người dân thành phố. Một số giống cam tiêu biểu  cam sành (Hà Giang), cam sành (Tuyên Quang), cam Canh (Hà Nội), Cam Vinh Nghệ An. Cam cũng là trái cây rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên người tiêu dùng cần lựa chọn đúng sản phẩm để đáng giá trị đồng tiền bỏ ra.

Vải thiều

Vải thiều
Vải thiều

Là trái cây chủ lực của Bắc Giang, vải thiều năm 2015 đã được xuất khẩu sang Mỹ, Úc … Đến mua thu hoặc tháng 5 – 6 hàng năm, cả con đường vào vườn đỏ chín của trái Vải. Vải thiều đến mùa giá mua không cao nên đây là lựa chọn của người tiêu dùng hàng đầu khi mua trái cây.

Chuối ngự

Chuối ngự Đại Hoàng chỉ trồng được ngon nhất tại một số huyện tại Hà Nam, trái chuối nhỏ nhưng hương vị nồng nàn, màu vàng ươm rất đẹp. Mỗi khi đến tết giá trị của mỗi buồng chuối ngự lên tới 500 – 600 ngàn. Tuy nhiên trái cây này không nhiều như các loại trái cây khác trên thị trường.

Xem tiếp : Đặc sản Mực Khô Cô Tô có phải là ngon nhất ? TẠI ĐÂY🦑